ซีเกทเพิ่มศักยภาพของผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ด้วยการเปิดตัวไคเนติค โอเพ่น สตอเรจ เอพีไอรุ่นใหม่

บริษัทซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (NASDAQ: STX)  ผู้นำของโลกในด้านโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูล เปิดเผยว่าทางบริษัทได้เพิ่มศักยภาพของโปรแกรมโอเพ่น ซอร์ส ด้วยซีเกท ไคเนติค โอเพ่น สตอเรจ แพล็ทฟอร์ม (Seagate® Kinetic Open Storage platform) ซึ่งมีเอพีไอ หรือ application programming interface และไลบรารี่  (libraries) ซึ่งการพัฒนาโอเพ่น ซอร์ส แพล็ทฟอร์มรุ่นใหม่คือก้าวสำคัญในการเป็นพันธมิตรทางด้านซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ รวมทั้งติดตั้งแพล็ทฟอร์มใหม่นี้ในคลาวด์ ซอฟท์แวร์ สแต็ค (cloud software stacks) ในอุปกรณ์และในระบบใหม่ ๆ

seagate-Kenetic-hi-res-final

“ซีเกทมุ่งมั่นในการพัฒนาไคเนติค แพล็ทฟอร์ม และเล็งเห็นโอกาสอันมหาศาลจากการเปิดโอกาสให้ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ทั่วโลกนำแพล็ทฟอร์มนี้ไปใช้ ทำให้พวกเขามีศักยภาพในการนำเสนอสถาปัตยกรรมในการจัดเก็บข้อมูลคลาวด์รุ่นใหม่” นายมาร์ค เร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของซีเกท (Mark Re, Seagate’s chief technology officer) กล่าว “เราเชื่อมั่นในการพัฒนานวัตกรรมโอเพ่น ซอร์ส และการเพิ่มศักยภาพของผู้สร้างระบบและผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ด้วยโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลอันทันสมัย”

จากการมีส่วนร่วมในการพัฒนาสเป็คของอินเตอร์เฟซซึ่งส่งผลดีต่อ Open Compute Project ในช่วงต้นปีนี้ ซีเกทได้เปิดตัวแพล็ทฟอร์มของเอพีไอ ไลบรารี่และเทคโนโลยีซิมูเลเตอร์ ตลอดจนเอื้อประโยชน์แก่ผู้ใช้โอเพ่นสแต็ค (OpenStack) เพื่อออกแบบ ทดสอบและจัดส่งระบบปฏิบัติการ ตลอดจนสร้างทั้งระบบจากเทคโนโลยีไคเนติคของซีเกท ซึ่งส่งผลให้มีการพัฒนาโซลูชั่นแบบ object-based ที่ใช้งานง่าย คุ้มค่าและนำออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้น

การเปิดตัวเอพีไอและไลบรารี่ จะช่วยสร้าง source code เพื่อการพัฒนาซอฟท์แวร์ภาษาต่าง ๆ และให้ซอฟท์แวร์สำหรับจัดเก็บข้อมูล รับข้อมูลจากไดรฟ์ไคเนติคโดยตรง ไคเนติค โอเพ่น สตอเรจ เอพีไอทำให้ทั้งผู้ผลิตซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์สามารถติดตั้งคำสั่งไคเนติคเข้าไปยังโซลูชั่นของพวกเขา นอกจากนี้ ไลบรารี่ที่เราเปิดตัวในงานนี้จะช่วยซัพพอร์ตโปรแกรมภาษาซีพลัสพลัส (C++) จาว่า (Java) และไพทอน (Python) โอเพ่น ซอร์ส ไลบรารี่ยังสนับสนุนให้นักพัฒนาสร้างโปรโตคอลโดยตรงและสร้างไลบรารี่ขึ้นเองหากพวกเขาต้องการ

ซีเกท ไคเนติก โอเพ่น สตอเรจ แพล็ทฟอร์มซึ่งถูกเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2556 เป็นแพล็ทฟอร์ม โอเพ่น ซอร์ส แบบ device-based ซึ่งช่วยเพิ่มศักยภาพในการประกอบฮาร์ดไดรฟ์ที่มีอยู่ในปัจจุบันและช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มของ key/value API พบกับซีเกท ไคเนติก โอเพ่น สตอเรจ แพล็ทฟอร์มรุ่นใหม่และเริ่มพัฒนาโครงสร้างการจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นและใช้งานง่ายขึ้น โดยเข้าไปที่ http://developers.seagate.com หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซีเกท ไคเนติค โอเพ่น สตอเรจ แพล็ทฟอร์ม กรุณาเข้าไปที่ http://seagate.com/www/kinetic

Facebook Comments