ค้นหา "ภาพคล้าย" คลิกเดียวเหมือนสุด!!?

เคยไหมครับที่มีคนทักว่าหน้าคล้ายคนดัง หรือเคยไหมขณะที่กำลังเดินอยู่บนถนน พลันสายตาก็มองไปเห็นเพื่อนเดินอยู่ไกลลิบๆ ก็เลยรีบโบกมือทักทาย แต่พอเดินเข้ามาใกล้ อ้าว… ไม่ใช่เพื่อนเรานี่หว่า ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะโลกเรามีคนหน้าคล้ายกันอยู่เยอะ (หรือไม่ก็สายตาไม่ดี 555) นายเกาเหลาเองก็เคยสงสัยอยู่เหมือนกันว่าเรามีฝาแฝดหรือเปล่า

ล่าสุดเพิ่งจะลองเล่นฟังก์ชันการค้นหาภาพใน Google อย่างละเอียด แล้วก็พบว่าเดี๋ยวนี้เขามีฟังก์ชันละม้ายคล้าย เออ.. อันนี้เรียกเอง จริงเขาใช้ชื่อว่า ใกล้เคียง (Similar) คือเราสามารถค้นหาภาพใกล้เคียงภาพต่างๆ ได้ภายในคลิกเดียว เพื่อเป็นการพิสูจน์เราจะลองค้นหาดูว่าใครมีรูปที่ใกล้เคียงกับพี่มิ้งค์ คอมทูเดย์มากที่สุด!!?

เริ่มต้นก็เปิด Google ขึ้นมาจากนั้นก็คลิกที่เมนู Images ลองพิมพ์เงื่อนไขการค้นว่า “พี่มิ้งค์ คอมทูเดย์” แล้วคลิกปุ่ม Search Images รอสักครู่ก็จะพบกับรูปของพี่มิ้งค์ที่เคยมีคนใส่เอาไว้ในเน็ต ลองเลื่อนเมาส์ไปที่รูปไหนก็ได้ ทางซ้ายมือล่างของรูปจะพบกับเมนูว่า similar คลิกดู แล้วรอสักครู่ก็จะพบกับรูปที่ใกล้เคียง … และแล้วนายเกาเหลาก็พบกับคนที่หน้า(หล่อ)คล้ายกับพี่มิ้งค์นั้นเป็นใคร ส่วนจะเหมือนหรือไม่ โปรดพิจารณาดูที่ภาพประกอบกันเอาเองครับ

M01

Facebook Comments