ซีเคียวเทค ไทยแลนด์ 2017 กลับมาพร้อมการเปิดตัวยิ่งใหญ่ สุดยอดเวทีนานาชาติรวบรวมโซลูชั่นเทคโนโลยีระบบรักษาความปลอดภัยก้าวล้ำ

อัพเดทเทรนด์ล่าสุดของผู้ให้บริการชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สมบูรณ์แบบด้วยระบบรักษาความปลอดภัย ป้องกันภัย ระบบโรงงานและโรงแรมอัตโนมัติ

ประเทศไทยไม่เพียงแต่มีความได้เปรียบจากการเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสองของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ยังเป็นหัวใจหลักของการพัฒนาเมืองสมาร์ทและอาคารสีเขียว ด้วยแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของรัฐบาล (พ.ศ. 2558 – พ.ศ. 2563) ที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาภาคอุตสาหกรรมนี้มากขึ้นในประเทศไทย ส่งผลให้รัฐบาลต่างๆ ในระดับนานาชาติ ผู้สร้างอาคาร เจ้าของโครงการและนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้รับความสนใจมากขึ้นจากนโยบายการทำงานของภาครัฐในด้านโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะหรือสมาร์ท ซีเคียวริตี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับอาคารสูง โรงแรม บ้านและห้างสรรพสินค้าหรือธุรกิจค้าปลีก

ความสนใจและให้ความสำคัญดังกล่าวสะท้อนให้เห็นในงานซีเคียวเทค ไทยแลนด์ 2017 ที่ได้รับการตอบรับจากบริษัท ผู้ร่วมแสดงสินค้าจากต่างชาติกว่า 150 ราย บนพื้นที่ 7,000 ตรม.ของศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ซึ่งงานซีเคียวเทคมีขนาดพื้นที่จัดงานมากขึ้นถึง 133% เมื่อเทียบกับการจัดงานฯ ครั้งที่ผ่านมา โดยในปีนี้ งานซีเคียวเทค ไทยแลนด์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-18 พฤศจิกายนคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานประมาณ 15,000 คน จาก 31 ประเทศและภูมิภาคต่างๆ รวมทั้งกลุ่มตัวแทนการค้าจากภูมิภาคอาเซียน 7 กลุ่ม

ซีเคียวเทค ไทยแลนด์ ในฐานะเวทีกลางของนวัตกรรมการพัฒนาสมาร์ทซิตี้และเซฟซิตี้  จะให้ความสำคัญกับการพัฒนาด้านความปลอดภัยที่สำคัญที่สุดของภาคอุตสาหกรรมด้านความปลอดภัย ซึ่งรวมถึงวิดีโออัจฉริยะ ระบบป้องกันอัคคีภัยและความปลอดภัย การควบคุมการเข้า-ออก สถานที่ต่างๆ แพลตฟอร์ม IoT การส่งผ่านความเร็วสูงและไร้สาย และการจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ สำหรับงานในปีนี้ ได้จัดโซนไว้ 6 โซน เพื่อแสดงโซลูชันเฉพาะสาขาที่ผู้เข้าชมงานจะเลือกชมเทคโนโลยีที่มีความสนใจเฉพาะเจาะจงได้ง่ายดาย และแต่ละโซนเชื่อมโยงกับตลาดความปลอดภัยอัจฉริยะ ได้แก่  Smart City, Smart Home, Smart Retail, Z-Wave Pavilion, UL Pavilion และ Intelligent Video Gallery

องค์ประกอบใหม่เน้นถึงแนวโน้มล่าสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมที่มีต่อการใช้โซลูชั่นระบบรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ งานซีเคียวเทค ไทยแลนด์ ในปี 2017นี้ ยังจัดพื้นที่สาธิตการพัฒนาสมาร์ทซิตี้และเซฟซิตี้ โดยเปิดโอกาสให้กับผู้ให้บริการระบบรักษาความปลอดภัย ผู้ให้บริการระบบนิเวศเทคโนโลยีระดับโลก ยักษ์ใหญ่ด้านไอทีและผู้ผสานรวมระบบ มาพบปะเพื่อแลกเปลี่ยนและนำเสนอเทคโนโลยีที่ค้นพบล่าสุดให้แก่ผู้เข้าชมงานในโซนนี้

ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยความสำเร็จของงาน SMAhome ที่จัดขึ้นในงานซีเคียวเทคที่ไทเป ผู้จัดงานจึงได้นำ SMAhome มาจัดเป็นส่วนหนึ่งในงานครั้งนี้เป็นครั้งแรกอีกด้วย โดยจะนำเสนอโซลูชั่นต่างๆสำหรับการรักษาความปลอดภัยภายในบ้านอัจฉริยะที่อยู่อาศัย การประหยัดพลังงานและระบบอัตโนมัติสำหรับบ้าน จะมีการจัดแสดงองค์ประกอบสำคัญของบ้านอัจฉริยะเป็นสามส่วน ได้แก่:

  • สมาร์ท โฮม โซลูชั่น เซ็นเตอร์

ผู้ผลิตที่ได้รับคัดเลือกจะนำเสนอซัพพลายเชนที่สมบูรณ์แบบของเทคโนโลยีเพื่อบ้านอัจฉริยะในส่วนนี้ ได้แก่ ระบบความปลอดภัยในบ้าน เทคโนโลยีเพื่อความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย และการควบคุมพลังงาน รวมทั้งจะมีการสาธิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ

  • ซี-เวฟ พาวิลเลี่ยน

SMAhome Thailand และสมาพันธ์ Z-Wave ได้ร่วมมือกันจัดโซน Z-Wave Pavilion ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอโซลูชั่นสมาร์ทโฮมล่าสุดจากผู้ผลิต Z-Wave ชั้นนำของโลกสู่ตลาดไทย

  • สมาร์ท ล็อค โซลูชั่น ดิสเพลย์

ผู้ผลิตอุปกรณ์ล็อคชั้นนำจากนานาประเทศจะแสดงโซลูชันการล็อคแบบสมาร์ท โซนนี้จะจัดแสดงเทคโนโลยีอุปกรณ์ล็อคจากผู้ผลิตเพื่อแผนกจัดซื้อขององค์กรตัวแทนการท่องเที่ยวและนักพัฒนาอาคารในประเทศไทย และยังเป็นเวทีสำหรับผู้ผลิตในการเจรจาธุรกิจกับผู้ผลิตของประเทศไทย

นางเรจิน่า ซาย รองผู้จัดการทั่วไป บริษัท เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต นิว เอร่า บิสิเนส มีเดีย กล่าวว่า “ในปีนี้ซีเคียวเทค ไทยแลนด์ สามารถดึงดูดผู้ร่วมแสดงสินค้าจากนานาประเทศซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเติบโตของตลาดระบบรักษาความปลอดภัยในภูมิภาค และความสำเร็จในการจัดแสดงเทคโนโลยีที่มีความครอบคลุมมากที่สุดในงานซีเคียวเทค ไทยแลนด์ยังสะท้อนถึงเทรนด์ของตลาดในภูมิภาคนี้อีกครั้ง ขอขอบคุณเวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. รวมทั้งองค์กรท้องถิ่นในไทยและคู่ค้าในอุตสาหกรรมของเรา องค์ประกอบใหม่ๆ ในงานปีนี้เป็นเหมือนสะพานเชื่อมระหว่างซัพพลายเออร์ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยจากนานาประเทศ หน่วยงานภาครัฐ และ บริษัทรับเหมาก่อสร้างต่างๆ  ไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นประตูสู่ธุรกิจในตลาดอาเซียนในเวลาเดียวกัน”

โปรแกรมสัมมนาครอบคลุมด้านความปลอดภัยและป้องกันอัคคีภัยสำหรับโรงแรมและโรงงาน

ภายในงานฯ มีการจัดงานสัมมนาเข้มข้นถึง 12 หัวข้อ ซึ่งแต่ละงานจะมีการนำเสนอแนวคิดและข้อมูลอัพเดทจากมุมมองของการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ เมืองปลอดภัย อาทิ

  • การจัดทำแผนแม่บทการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ

แนะนำโร้ดแมพในการพัฒนาสมาร์ทซิตี้ของประเทศไทยพร้อมนำเสนอกรณีศึกษาที่ประสบความสำเร็จและแอพพลิเคชั่นทางเทคโนโลยีหลักๆ

  • ทิศทางและนโยบายสู่นิคมอุตสาหกรรมอัจฉริยะเชิงนิเวศ

การพัฒนาด้านการประหยัดพลังงานและบริหารจัดการพลังงาน การประยุกต์ใช้อินดัสตรี้ 4.0 ในสมาร์ท ปาร์คในระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี)

  • ความท้าทายด้านความปลอดภัยในอาคารสาธารณะ

ตัวแทนจากกรุงเทพมหานครจะอธิบายถึงนโยบายเกี่ยวกับความปลอดภัยในที่สาธารณะและความต้องการเทคโนโลยีระบบรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะในอาคารสูงและกรณีศึกษา

  • อินดัสตรี้ 4.0: เพิ่มความอัจฉริยะและความปลอดภัยให้โรงงาน

การอภิปรายถึงประเด็นที่กำลังเป็นที่สนใจเกียวกับอินดัสตรี้ 4.0 เทคโนโลยีระบบรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะที่ผลักดัน    อินดัสตรี้ 4.0 โซลูชั่นสำหรับภาคอุตสาหกรรม การพัฒนาไอโอที และโรงงานอัจฉริยะ โรงงานปลอดภัย

  • สมาร์ท โฮเตล โซลูชัน เดย์

ด้วยการสนับสนุนจากสมาคมรักษาความปลอดภัยในโรงแรมแห่งประเทศไทย การประชุมในหัวข้อนี้จะนำเสนอการบริหารจัดการโรงแรมแบบสมาร์ทและระบบรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะรวมทั้งโซลูชั่นสมาร์ทโฮมเพื่อพัฒนาโรงแรมอัจฉริยะ

งานซีเคียวเทค ไทยแลนด์ 2017 จัดโดยบริษัท เมสเซ่ เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต นิว เอร่า บิสิเนส มีเดีย จำกัด และบริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. จำกัด โดยจัดขึ้นพร้อมกับงานไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ 2017 และไทยแลนด์ บิลดิ้ง แฟร์ 2017 ดึงดูดมืออาชีพนักพัฒนาอาคาร นักออกแบบ นักพัฒนาระบบและอื่น ๆ อีกมากมาย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.secutechthailand.com หรือติดต่อ เจสัน เฉิง ที่หมายเลข +886 2 8729 1099 ต่อ 215 หรืออีเมล  jason.cheng@newera.messefrankfurt.com

Facebook Comments