น่ารักอ้ะ! RoboHon เมื่อโทรศัพท์มือถือและหุ่นยนต์รวมร่างกัน

RoboHon อาจจะเป็นโทรศัพท์มือถือที่น่ารักที่สุดในโลก เพราะหน้าตาของมันที่มาในรูปแบบหุ่นยนต์ แต่ไม่ใช่แค่หน้าตาคล้ายหุ่นยนต์เท่านั้น แต่ RoboHon คือหุ่นยนต์จริงๆที่สามารถใช้งานแบบโทรศัพท์ได้!

robohon

robohon1

robohon2

 

บริษัท Sharp ประจำญี่ปุ่นได้เปิดตัว RoboHon (มาจากคำว่า Robot + Phone ในภาษาญี่ปุ่น) หุ่นยนต์จิ๋วขนาดพกพาที่สามารถใช้งานเป็นโทรศัพท์มือถือได้ด้วย  โดยมีหน้าจอทัชสกรีนขนาด 2 นิ้วอยู่ด้านหลังของตัวหุ่นยนต์

เจ้า RoboHon นอกจากจะใช้โทรเข้า-โทรออกได้แล้ว  ยังสามารถเต้น  ถ่ายรูป/วีดีโอ  ฉายภาพแบบโปรเจคเตอร์  เล่นอินเตอร์เน็ททั่วไป  แสดงแผนที่ รวมถึงยังรองรับการสั่งการด้วยเสียงได้

ถ้าดูจากในคลิปวีดีโอจะเห็นว่าเวลามีสายเข้าหรือข้อความเข้ามา เจ้า RoboHon ก็จะส่งเสียงบอกเจ้าของได้  หรือถ้าตั้งปลุกเวลาไว้  RoboHon ก็จะร้องปลุกเราให้ตื่นพร้อมกับเตือนได้ว่าวันนี้มีนัดหมายอะไร  คล้ายๆกับเป็นผู้ช่วยส่วนตัวนั่นเอง

ที่น่าสังเกตคือในท้ายคลิปวีดีโอนี้  จะเห็นว่าผู้ชายในคลิปหันไปคุยกับหุ่นยนต์ว่า “วิวสวยดีนะ” แล้วเจ้าหุ่นยนต์ก็ดันตอบกลับมาได้ด้วยว่า “อื้อ สวยดี”  แถมยังมีฉากที่เห็นผู้หญิงร้องไห้แล้วเจ้า RoboHon ก็บอกรักผู้หญิงอีก  ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า RoboHon ของจริงนั้นจะสามารถโต้ตอบกับมนุษย์ได้อย่างชาญฉลาดแบบในคลิปหรือไม่

RoboHon จะเริ่มวางจำหน่ายจริงที่ญี่ปุ่นในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2016 ส่วนรายละเอียดสเปคอื่นๆที่ชัดเจนกว่านี้  รวมถึงราคาของ RoboHon ยังไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

 

อ้างอิง  อ้างอิง2 อ้างอิง3

Facebook Comments