เกิดเหตุยิงกันกลาง Youtube HQ บาดเจ็บ 3 ราย ผู้ก่อเหตุยิงตัวเองเสียชีวิต 1 ราย

สื่อนอกรายงานเหตุยิงกันกลางสำนักงานใหญ่ของ Youtube พบเหยื่อทั้งหมด 4 ราย มีบาดเจ็บ 3 ราย และเสียชีวิต 1 ราย เป็นผู้ก่อเหตุยิงตัวเองหลังลงมือ

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 3 เมษายน 2561 ในเมืองแซนบรูโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ พบรายงานเหตุยิงกัน กลาง Youtube HQ หรือสำนักงานใหญ่ของ Youtube เบื้องต้นพบเหยื่อทั้งหมด 4 ราย แบ่งเป็นผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย และเสียชีวิต 1 ราย

LA Times เผยว่า ผู้ก่อเหตุเป็นผู้หญิงไม่ทราบอายุ ได้ถือปืนพกบุกเข้าไปบริเวณหน้าบันไดทางเข้าของสำนักงานใหญ่ Youtube จากนั้นก็เปิดฉากยิงจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย ส่วนผู้ก่อเหตุก็ยิงตัวเองทันทีหลังลงมือ โดยทางเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุในเวลาบ่ายโมง

ทางโรงพยาบาล Zuckerberg San Francisco General เผยข้อมูลผู้บาดเจ็บว่า มีผู้ชายวัย 36 ปี จำนวน 1 คน ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรง กับมีผู้หญิงวัย 27 และ 32 ปี จำนวน 2 คน พบอาการคงที่

สำหรับสาเหตุคาดเกิดจากการทะเลาะกันส่วนตัว เนื่องจากพบผู้ก่อเหตุมีความสัมพันธ์กับผู้ชายวัย 36 ปี ส่วนผู้หญิงอีก 2 คนน่าจะโดนลูกหลงเพราะเดินมาด้วยกัน

ก่อนหน้านี้ทาง YouTube เคยสั่งแบนคลิปเกี่ยวกับการสอนประกอบปืนหรือปรับแต่งปืน หลังเกิดเหตุสะเทือนขวัญในลาสเวกัสเมื่อปีที่แล้ว ขณะเดียวกันในสหรัฐฯ ก็กำลังอยู่ในช่วงพิจารณาเรื่องการพกพาอาวุธปืนอยู่ด้วย รอดูว่าหลังจากนี้จะมีความเคลื่อนไหวยังไงต่อครับ

ที่มา : The Next Web

Facebook Comments