พรีวิว Sony Xperia XZs ให้ทุกการเคลื่อนไหวช้าอย่างที่ใจต้องการ

เป็นการต่อยอดจาก Xperia XZ ได้อย่างน่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับ Sony Xperia XZs ที่ครั้งนี้นำเทคโนโลยีการบันทึกวีดีโอแบบ Super Slow Motion เข้ามารวมไว้ด้วย มีความละเอียดสูงถึง 960 เฟรมต่อวินาที เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่สามารถบันทึกวีดีโอในแบบ Super Slow Motion ได้

พรีวิว Sony Xperia XZs

สำหรับคุณผู้ชายที่ชอบดูการถ่ายทอดสดฟุตบอลมักจะเห็นว่าเมื่อมีการตัดเข้าภาพช้าในปัจจุบันจะมีการใช้เทคโนโลยี Super Slow Motion เพื่อให้ผู้ชมได้เห็นจังหวะต่างๆ ได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีในลักษณะที่คล้ายกันนี้ได้ถูกนำมาใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟน Sony Xperia XZs ด้วยแล้ว นับเป็นการสร้างจุดเด่นที่น่าสนใจยิ่งนักสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้

การบันทึกวีดีโอ Super Slow Motion ใช้งานง่าย เพียงเปิดกล้องและเลื่อนไปที่โหมดวีดีโอ เมื่อเข้ามาแล้วจะมีปุ่มบันทึกวีดีโอ Super Slow Motion อยู่ข้างปุ่มบันทึกวีดีโอปกติ เรียกได้ว่าไม่ต้องไปเข้าเมนูการตั้งค่าอื่นๆ ให้ยุ่งยาก โดยภายในโหมด Super Slow Motion ยังสามารถกำหนดได้เองอีกว่าจะเลือกกำหนดช็อต Super Slow Motion เอง หรือกำหนดให้เป็น Super Slow Motion ตั้งแต่บันทึกในครั้งแรก หากพร้อมแล้วให้เรากดบันทึกปุ่มบันทึกวีดีโอ 1 ครั้ง เมื่อต้องการให้ช็อตต่อไปเป็น Super Slow Motion ให้กดที่ปุ่มบันทึกวีดีโออีกครั้งหนึ่ง ซึ่งหลังจากนี้ตัวกล้องจะทำการบันทึกช็อตที่เราต้องการให้เป็นSuper Slow Motion แล้ว และเรายังสามารถบันทึกภาพ Super Slow Motion ช็อตอื่นๆ แบบต่อเนื่องได้อีกด้วย

นอกจาก Super Slow Motion ที่เป็นไฮไลท์เด็ดแล้ว ใน Xperia XZs ยังมีฟังก์ชันที่เรียกว่า “Predictive Capture” ที่จะจดจำวัตถุและบันทึกภาพวัตถุนั้นไว้ล่วงหน้าก่อน 3 ช็อต ก่อนที่เราจะกดชัตเตอร์ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้เราไม่พลาดช็อตสำคัญนั่นเอง

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อื่นๆ ที่น่าสนใจที่มากับ Xperia XZs เรียกว่า Motion Eye ระบบภายในกล้องที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น มีเซ็นเซอร์แบบใหม่ที่เรียกว่า Memory Stacked Exmor RS Sensor ทำให้สามารถตรวจจับวัตถุและถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วกว่าถึง 5 เท่า พร้อมกับมีระบบกันสั่นแบบ 5 แกน ช่วยการถ่ายภาพหรือบันทึกวีดีโอมีความลื่นมากขึ้น

ภาพรวมของตัวเครื่อง

ทั้งนี้ ในส่วนอื่นๆ ของ Xperia XZs อย่างเรื่องของดีไซน์ยังมีลักษณะใกล้เคียงกับ Xperia XZ ยังใช้วัสดุโลหะชนิดที่เรียกว่า “ALKALEIDO” เป็นโลหะที่มีความบริสุทธิ์สูง มีความเงางามน่าสัมผัส หน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียด Full HD พร้อมเทคโนโลยี TRILUMINOS และX-Reality, กล้องถ่ายภาพความละเอียด 19 ล้านพิกเซล Motion Eye, กล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, ระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat, แรม 4GB, หน่วยความจำภายใน eMMc 64GB, รองรับ microSD ความจุสูงสุด 256GB, ใช้งานได้ 2 ซิม, ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820, กันน้ำได้ด้วยมาตรฐาน IP65/68 แบตเตอรี่ความจุ 2900 mAh

มี 3 สี ได้แก่ Ice Blue, Warm Silver และ Black ราคา 21,990 บาท

Facebook Comments