เผยโฉมห้องนักบินของ Dragon ยานอวกาศ(รีไซเคิลได้)จาก SpaceX

SpaceX  เผยรูปภาพภายในห้องนักบินของ Dragon ยานอวกาศสำหรับขนส่งสิ่งของไปยังสถานีอวกาศนานาชาติหรือ ISS โดยเฉพาะ ภายในของห้องนักบิน ได้เผยความหรูหราทันสมัยอย่างที่สุด ราวกับหลุดมาจากหนัง Sci-Fi เลยทีเดียว
crew-dragon-lede

พรีเมี่ยมทุกจุด ในที่สุดเราก็ได้มีโอกาสเข้าไปส่องภายในห้องนักบินของ Dragon (หรือ Dragon Crew Dragon Capsule) ยานอวกาศสำหรับขนส่งสิ่งของจากทาง SpaceX โดยรอบนี้เป็นยานอีกเวอร์ชั่น ที่สามารถขนส่งทั้งนักบินและสิ่งของได้พร้อมกัน (จากตอนแรกขนได้แต่สิ่งของ) โดยยานก่อนหน้านี้มีจุดเด่นตรงที่สามารถ “นำมาใช้ใหม่ได้” ซึ่งเคยมีประวัติการกู้คืนเมื่อปี 2553 หลังส่งของไปให้ที่สถานีอวกาศนานาชาติหรือ ISS มาแล้วนั้นเอง

interior_2
ล่าสุดทาง Space X ได้เผยแพร่ทั้งภาพและวิดีโอ ภายในของตัวยานแบบคร่าวๆ ผ่านทางเว็บไซต์ของตัวเองแล้ว โดยภายในก็มาในโทนดำขาวแนว Sci-Fi แท้ๆ และยังเปี่ยมไปด้วยความหรูหรา อย่างที่นั่งของยาน ก็ใช้วัสดุคณภาพสูงอย่าง Carbon Fiber เกรดพรีเมี่ยม และเบาะที่นั่งก็ใช้เนื้อผ้าแบบ Alcantara ที่มักใช้ในรถ Sport ราคาแพงทั้งหลาย ซึ่งก็ไม่น่าแปลกเลย เพราะ Space X ก็เป็นเครือเดียวกับ Tesla ที่มี Elon Musk คอยคุมบังเหียนอยู่นั้นเอง โดย Tesla ก็เป็นบริษัทผลิตรถยนต์ Sport พลังงานไฟฟ้าคุณภาพสูง จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมดีไซต์และวัสดุถึงเป็นแบบนี้

interior_4

ในปัจจุบัน ทาง Space X ได้พัฒนายาน Dragon มาหลายเวอร์ชั่นแล้ว โดยก่อนหน้าก็มี Dragon V2 ยานอวกาศที่สามารถขนส่งทั้งนักบินและสิ่งของได้พร้อมกัน ซึ่งก็ได้เปิดตัวไปเรียบร้อย ส่วนภาพภายในนี้ คาดว่าเป็นของยานอีกเวอร์ชั่นหนึ่งที่กำลังพัฒนาใหม่ และอาจจะเปิดให้เราได้ยลโฉมเร็วๆนี้ก็เป็นได้ครับ (ความคิดเห็นส่วนตัว “Elon Musk เอ็งจะขยันไปไหนนน”)

ที่มา : Engadget

Facebook Comments