เกม Stardew Valley เปิดให้ทดสอบ Beta โหมด Multiplayer แล้ว

เปิดอัพเดต Stardew Valley v1.3 Beta เพิ่มโหมด Co-op หรือ Multiplaye ให้เล่นแล้ววันนี้ สามารถเล่นพร้อมกับได้ 4 คน ส่วนวิธีเริ่มเล่นเป็นไงมาดูกัน

รอคอยกันมานาน ในที่สุดทาง ConcernedApe ผู้พัฒนาเกม Stardew Valley ก็เปิดให้เล่นโหมด Multiplayer แล้ว โดยเปิด Beta หรือทดสอบกันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สำหรับโหมดนี้หรือเรียกอีกอย่างว่า Co-op จะเป็นระบบการเล่นพร้อมกันกับเพื่อน ๆ ได้สูงสุด 4 คน โดยต้องมีผู้เล่น 1 คนเป็นหัวห้องหรือผู้เล่นหลัก และอีก 3 คนที่เข้ามาเล่นด้วยกัน จะกลายเป็นผู้เล่นรองหรือผู้ช่วยทำฟาร์ม แต่สามารถทำอะไรในเกมได้เกือบทุกอย่าง ซึ่งมีบทบาทใกล้เคียงกับผู้เล่นหลักเลย

เนื่องจากยังเป็น Beta ทำให้มีวิธีเข้าเล่นยุ่งยากเล็กน้อย สำหรับวิธีเริ่มเล่นก็มีดังนี้ (หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://stardewvalley.net/blog/)

ก่อนเข้าเกม ไปที่หน้า Steam (ที่เป็นโปรแกรมลง PC) ดูที่ “คลัง” เข้าหาไอคอนรูปเกม Stardew Valley ให้กดคลิกขวาแล้วเลือก “คุณสมบัติ”

จากนั้นก็ไปที่หน้า “เบต้า” กรอกรหัส jumpingjunimos เสร็จแล้วกดปุ่ม “ตรวจสอบรหัส” มันจะขึ้นข้อความยืนยันตามภาพเลย

หลังกรอกรหัสเรียบร้อย ก็ไปเลือกตั้งค่า “เลือกรายการเบต้าที่คุณต้องการเข้าร่วม” จะเห็นหัวข้อ “beta-Help test new….” เมื่อเลือกเสร็จ ก็จะมีข้อความยืนยันใต้ล่างเหมือนก่อนหน้า

เสร็จสิ้นการตั้งค่าอะไรเรียบร้อย ก็เข้าไปที่เกม Stardew Valley เลย สังเกตที่เมนู “Co-op” ใครที่จะเล่น Multiplayer ก็คลิกเข้าไปเลย

เมื่อคลิกเข้ามาแล้ว ก็จะเห็นหน้าตั้งค่า Multiplayer ของเกมนี้ หลัก ๆ จะแบ่งเป็น หาห้อง กับ สร้างห้อง เหมือนเกมออนไลน์ในปัจจุบัน

หลังจากนี้ก็เลือกเลยว่า จะเป็นผู้เล่นหลักสร้างห้องเองเลย หรือไป Join ก็เพื่อน ๆ ที่สร้างห้องไว้แล้วแทนก็ได้ สำหรับใครที่ต้องการเป็นผู้เล่นหลัก ก็เลือกที่คำว่า “Host” กับ “Host New Farm” หากมีเพื่อนมาเล่นด้วย 3 คน ก็กดสร้าง Cabins หรือกระท่อมผู้่ชวยเพิ่มเป็น 3 หลัง ให้เพื่อน ๆ เข้ามานอนในนี้ได้นั้นเอง

สุดท้ายนี้โหมด Multiplayer ของเกม Stardew Valley ยังคงเป็น Beta หรือตัวทดสอบอยู่ ระบบอาจมีบัคมีขัดข้องได้ทุกเมื่อนะเออ

ที่มา : stardewvalley.net/blog

Facebook Comments