ป๋าวอซ ! มั่นใจ iWatch จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างโอกาสให้กับตลาด Wearables แต่ Apple ต้องพยายามอย่างมากในการขาย

เป็นอีกครั้งที่ Steve Wozniak (สตีฟ วอซเนี๊ยก) ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Apple ได้ออกมาให้ทรรศนะต่อแผนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สวมใส่ข้อมืออัจฉริยะในชื่อที่เราเรียกไปก่อนแล้วว่า iWatch จะมีประเด็นที่น่าสนใจอย่างไร มาชมกันครับ

steve-wozniak-apple-iwatch

ประเด็นสำคัญที่ สตีฟ วอซเนี๊ยก ได้พูดคุยกับ CNET สื่อชื่อดังของต่างประเทศ มีใจความว่า “เทคโนโลยีประเภท Wearables อย่าง iWatch เสมือนเป็นตัวกลางที่เชื่อมระหว่างสมาร์ตโฟนกับตัวคุณ ซึ่งการพัฒนาจำเป็นต้องมีสิ่ง “พิเศษ” และมีประโยชน์มากกว่าสมาร์ตโฟน และหากเป็นเพียงผลิตภัณฑ์ที่จะต้องเชื่อมต่อด้วยบลูทูธอีกด้วยแล้ว iWatch ก็อาจเป็นเพียงเครื่องใช้ที่สวมใส่ไว้โชว์เท่านั้น”

“ผมเอง (สตีฟ วอซเนี๊ยก) ต้องการหน้าจอ iWatch ที่มีขนาดใหญ่ และสามารถทำอะไรได้มากกว่า iPhone … โดยหน้าจอขนาด 1.5 นิ้วอาจไม่พอ แต่หาก iWatch สามารถเป็น speakerphone ได้ ก็คงต้องทำออกมาให้ดีมากๆ”

“ขณะที่ Samsung Galaxy Gear นับเป็น Wearables ที่มีความพยายามที่จะโค่นล้ม Apple แต่สุดท้ายแล้วตลอด 1 ปีที่ผ่านมา Samsung ล้มเหลวในเรื่องนี้อย่างสิ้นเชิง ซึ่งการคาดการณ์ของผม (สตีฟ วอซเนี๊ยก) ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple จะแสดงบางสิ่งที่มากกว่าในข่าวลือ”

“Apple ทำงานหนักมากในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม ฉะนั้นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไม Apple จึงไม่รีบร้อนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ดังนั้นหากมีการเปิดตัวเกิดขึ้น ผมเชื่อมั่นว่ามันจะเป็นโอกาสในการกำหนดทิศทางให้กับเทคโนโลยีประเภท Wearables”

“ฉะนั้นตอนนี้ผมแทบจะกลั้นหายใจ เพราะความตื่นเต้นกับผลิตภัณฑ์ใหม่ที่กำลังจะมาถึง” สตีฟ วอซเนี๊ยก กล่าวทิ้งท้าย

 

Facebook Comments