ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple แนะ iPhone 7 ไม่ควรตัดแจ็คหูฟังทิ้ง

ท่ามกลางกระแข่าว iPhone 7 ที่หลั่งไหลออกมาก่อนเปิดตัวตามหน้าสื่อไม่เว้นแต่ละวัน น่าจะทำให้หลายคนรู้สึกเชื่อว่าของจริงที่ Apple เตรียมเปิดตัวคงไม่หลุดหนีไปจากดีไซน์นี้แน่ แถมการมีภาพหลุดออกมาถี่แบบนี้ก็ไม่น่าแปลกใจที่ความน่าสนใจจะลดเลือนลงไปพอสมควร

steve-wozniak-warns-iphone-7-headphone-jack-1

กระแสข่าวของ iPhone 7 ตลอดเวลาที่ผ่านมา มีการพูดถึงการตัดแจ็คหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออกไป เพื่อรองรับหูฟังในดีไซน์ใหม่ที่ใช้บลูทูธเป็นตัวเชื่อมสำคัญ แถมทำให้ตัวเครื่องมีความบางกว่า iPhone 6s อย่างไรก็ตามเมื่อกระแสข่าวดังกล่าวหลุดไปถึงหูของ Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple ร่วมกับ Steve Jobs และ Ronald Wayne เขาได้ออกมาแสดงความเป็นห่วงว่าอาจทำให้ผู้ใช้ iPhone ได้รับผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้

ซึ่งส่วนหนึ่งของการให้สัมภาษณ์ของ Steve Wozniak กับ Australian Financial Review เขาระบุว่า ถ้า Apple ตัดสินใจตัดแจ็คหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ออกไป ผลเสียจะเกิดกับผู้ใช้จำนวนมาก ตัวเขาเป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบแบบไร้สาย ภายในรถยนต์ของเขาสามารถต่อแจ็คสำหรับฟังเพลงหรือผ่านบลูทูธก็ได้ ซึ่งการใช้บลูทูธนี่เองกลับทำให้คุณภาพเสียงขาดมิติไปโดยปริยาย หากมีบลูทูธที่มีแบนด์วิธสูงขึ้น สามารถให้คุณภาพเสียงในการฟังเพลงที่ดีขึ้น ตัวเขาก็ยินดีที่จะใช้มัน เพราะ Apple สามารถสร้างสิ่งที่ดีที่จะนำไปสู่อนาคตได้ และเขาก็ชอบที่จะทำตามนั้น

แม้ Steve Wozniak จะออกจาก Apple ไปตั้งแต่ปี 1987 แต่ปัจจุบันเขาก็ยังออกมาวิพากษวิจารณ์และให้คำแนะนำถึงสินค้ารุ่นต่างๆ ของ Apple ซึ่งเรื่องที่เขาออกมาให้ความเห็นล่าสุดนี้ ก็ยังไม่แน่เหมือนกันว่า Apple จะตัดแจ็คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร เหมือนอย่างที่มีข่าวหรือไม่ ต้นเดือนกันยายน ที่จะถึงนี้ คงได้เห็นกันครับ

อ้างอิงจาก Theguardian

Facebook Comments