แอพฯปฏิทินสุดงาม Sunrise calendar จัดการชีวิตของเราให้พร้อมในแต่ละวัน และอัพเดตล่าสุด (Free Download)

สุดยอดแอพฯปฏิทินสุดฮิต ที่สามารถบริหารจัดการเวลาของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดตัวหนึ่ง ล่าสุดได้มีการอัพเดตความสามารถใหม่ ที่มีชื่อว่า “Sunrise Meet” ฟีเจอร์สำหรับการนัดพบ ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับเรามากยิ่งขึ้น
sunrise-meet
Sunrise Calendar เป็นแอพฯปฏิทินที่มีการเปิดตัวไปตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งตัวแอพฯก็สร้างความประทับใจให้กับใครหลายๆคนอยู่ไม่น้อย ด้วยหน้าตาตัวแอพฯที่สวยงามพอควร ใช้งานง่าย และ มีประโยชน์ต่อชีวิตคนทำงานสูง จึงกลายเป็นแอพฯยอดฮิตตัวหนึ่ง ต่อมาเมื่อเดือน ก.พ ที่ผ่านมา ก็ถูกทาง Microsoft ซื้อไปเป็นที่เรียบร้อย และ ล่าสุดก็มีฟีเจอร์ตัวใหม่ที่อัพเดตเข้ามา นั้นก็คือ Sunrise Meet

Sunrise Meet เป็นปฏฺิทินที่จะฝังอยู่ในคีย์บอร์ด ซึ่งสำหรับใครที่ใช้ iOS นั้น จะต้องไปตั้งค่าก่อนที่ การตั้งค่า> ทั่วไป> คีย์บอร์ด> และติ๊กเพิ่มแป้นพิมพ์ใหม่ แล้วเลือกตัวคีย์บอร์ดของ Sunrise ก็เป็นอันเสร็จ ที่นี้ เราจะสามารถใช้งานเจ้า Sunrise Meet เต็มรูปแบบได้แล้วครับs1-14

วิธีใช้งานนั้น หากดูตามภาพ(บน)แล้ว ก็จะเห็นได้ว่า เวลาเรากำลังพิมพ์ข้อความนัดพบใครอยู่นั้น เมื่อคลิกที่แป้นคีย์บอร์ด แล้วไปที่ปุ่มเปลื่ยนภาษา มันจะมีช่องที่เพิ่มเข้ามาคือ Meet จากที่เราได้ตั้งค่าไว้นั้นเอง เมื่อคลิกไปแล้วมันจะมีปฏฺิทินเล็กๆโผล่ขึ้นมาล่างจอ

ให้เราสามารถเลือกวันเวลาและสถานที่ที่ต้องการนัดพบได้ในคราวเดียว แล้วมันจะอัดเป็นลิงค์หนึ่งลิงค์ ส่งไปยังผู้รับหรือผู้ที่ต้องการนัดพร้อมข้อความที่เราพิมพ์ไว้ตอนแรกนั้นเอง เมื่อผู้รับเปิดข้อความ ก็จะเจอทั้งข้อความนัดหมาย กับ ลิงค์ตัวหนึ่งที่คลิกเข้าไปแล้ว ก็จะขึ้นเป็นตารางปฏฺิทิน มีบอกวันที่นัดหมาย เวลา จนสถานที่ในคราวเดียว เรียกได้ว่า มันเป็นฟีเจอร์ที่สร้างความสะดวกสบายให้แก่เรามากๆ เพราะเราไม่ต้องมาคอยมาพิมพ์รายละเอียดการนัดหมายอะไรให้เมื่อยมืออีกแต่อย่างใดเลย

sunrise-calendar-app-meet-keyboard

สำหรับตัวแอพฯ Sunrise Calendar แล้ว นอกจากฟีเจอร์ Sunrise Meet ที่ยกมาข้างต้น มันยังมีฟีเจอร์ตัวอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้ง การดูปฏิทิน การกำหนดตารางชีวิตหรือตารางกิจกรรมของเราในแต่ละวัน แสดงแผนที่นัดหมายใน Google Maps ของสถานที่นัดหมาย แสดงวันเกิดจาก Facebook และ แจ้งเตือนวันสำคัญของเรากันลืมได้ เป็นต้น สุดท้ายนี้ Sunrise Calendar สามารถใช้งานได้ทั้ง Android และ iOS สองระบบเลยครับ แน่นอน ฟรี !!

iTunes_SunriseAndroid : Download
iOS : Download

ที่มา : Businessinsider

Facebook Comments