อย่ามโน !! Suface mini ไม่เปิดตัวในปีนี้หรอกนะ

หลังเปิดตัวแท็บเล็ต Surface Pro 3 ก็มีข่าวในทันทีว่า Microsoft วางแผนจะเปิดตัว Surface mini ด้วย แต่กลับพับแผนเปิดตัวในวินาทีสุดท้าย อันเนื่องมาจากความไม่มั่นใจในแท็บเล็ตจับถนัดมือว่าจะสามารถท้าชิงกับคู่แข่งในตลาดได้หรือไม่

surface-mini-rumors

ข้อความในทวิตเตอร์ @evleaks

แต่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาในทวิตเตอร์ @evleaks ปล่อยข่าวว่า Surface mini กลับสู่เข้าสู่สายการผลิตแล้ว และจะเปิดตัวในช่วงฤดูร้อนตามเวลาในต่างประเทศ สวนทางกับการวิเคราะห์ของ Mary Jo Foley นักข่าวสายไอทีของ ZDNet ที่อ้างอิงแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ของเธอว่า “Microsoft จะไม่เปิดตัว Surface mini ในช่วงฤดูร้อนของปีนี้แน่นอน”

อนึ่งเหตุผลที่ Surface mini ยังไม่พร้อมที่จะเปิดตัวในปีนี้ มีประเด็นอยู่ที่แอพพลิเคชัน Office ในรหัส “Gemini” หรือชุด Office ที่รองรับการสัมผัสและปากกาสไตลลัสโดยเฉพาะยังไม่พร้อมใช้งานจริงบนแท็บเล็ตในเวลานี้ ดังนั้นความเป็นไปได้ของการเปิดตัว Surface mini รวมถึง Office รหัส Gemini คงต้องรอจนถึงปี 2015

surface-mini-rumors-2

ขณะเดียวกัน Mary Jo Foley ยังกล่าวสนับสนุนทฤษฏีของ Surface mini ที่จะมาพร้อมปากกาสไตลัส ซึ่งหวังว่าแท็บเล็ตจาก Microsoft รุ่นนี้จะสามารถเข้ามาแทนที่กระดาษ, โน๊ตบุ๊ค และปากกาทั่วไปได้

งานนี้ไม่รู้ว่า @evleaks หรือ Mary Jo Foley ใครกันที่จะเงิบกันแน่ ? ต้องคอยตามข่าวกันต่อไปครับ

ที่มา ZDNet

Facebook Comments