รอไปก่อน ยังไม่ถึงเวลา Surface Pro 5

แฟนๆ ตัวยงของ Microsoft และ Surface คงต้องผิดหวังกันเล็กๆ เมื่อ Surface Pro 5 ที่ลุ้นกันว่าจะมีเปิดตัวในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ ที่ประเทศจีน จะยังไม่เกิดขึ้น

surface pro 5

Panos Panay หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์  Surface ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศ บอกใบ้ว่าในงานของ Microsoft ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ ที่ประเทศจีน จะยังไม่มี Surface Pro 5 อย่างที่หลายคนคาดหวัง

Panos Panay กล่าวถึง Surface Pro 4 ว่า ตลอดระยะเวลา 18 เดือนที่ผ่านมานับตั้งแต่การเปิดตัว นับเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์จาก Microsoft ที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างมาก ซึ่งโดยปกติจะเห็นว่าจะมีการอัพเกรดผลิตภัณฑ์ทุกๆ 12 เดือน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่ครั้งนี้มีการถามถึง Surface Pro 5 อย่างไรก็ตามแม้ตอนนี้หลายคนไม่ต้องการซื้อ Surface Pro 4 แต่ตัวเขามั่นใจว่าผลิตภัณฑ์รุ่นนี้จะรองรับการใช้งานและแข่งขันในตลาดได้ถึง 5 ปี

ในมุมมองของเขาคิดว่า Surface Pro 5 จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงที่มีความหมาย ให้ประสบการณ์ที่แตกต่าง อาจเป็นไปได้ทั้งแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานขึ้นหรือน้ำหนักตัวเครื่องที่เบาลง เป็นตัวอย่างที่สัมผัสได้มากกว่าการอัพเกรดชิปประมวลผล

ดังนั้นในงาน Microsoft วันที่ 23 พฤษภาคมนี้ ที่ประเทศจีน จะเป็นเพียงการอัพเกรด Surface Pro 4 หรืออาจจะรวมไปถึง Surface Book ด้วยรึเปล่า ต้องติดตามกันครับ

ที่มา Neowin และ CNET

Facebook Comments