3 เทคนิคง่ายๆ เตรียมพร้อมสู่วันทำงาน

มักเป็นปัญหาสำหรับบางคนเสมอสำหรับการเริ่มต้นทำงานในเช้าวันจันทร์ บ้างก็ไม่รู้ว่าจะจัดลำดับทำงานที่กองเป็นภูเขาอย่างไร บ้างก็รู้สึกว่าเช้าวันจันทร์ทีไรมันช่างทรมานเหลือเกินที่ต้องเข้าประชุม โดยที่ไม่รู้ว่าจะต้องโดนเจ้านายก่นด่าหรือบ่นเรื่องอะไรต้องมิอะไรบ้าง

เอาเป็นว่าวันนี้ arip มีเทคนิคเล็กๆ 3 ข้อ มาแนะนำสำหรับหนุ่มสาววัยทำงาน เพื่อความพร้อมสำหรับการทำงานในเช้าวันจันทร์

เตรียมพร้อมสู่วันทำงาน

1. ใช้แอพจัดตารางเวลา

หนึ่งในปัญหาของการทำงานที่ยุ่งเหยิงสำหรับบางคนอาจเกิดจากการจัดลำดับงาน นัดหมายต่างๆ ซึ่งสมาร์ทโฟนที่เชื่อว่าหนุ่มสาววัยทำงานมีใช้กันอยู่ทุกคน นี่ละครับ ! คือ ตัวช่วยใกล้ตัว ที่จะคอยช่วยจัดลำดับและแจ้งเตือนกิจกรรมในแต่ละวันให้ดูง่ายยิ่งขึ้น เพียงมีแอพอย่าง Google Calendar เครื่องมือฟรีสำหรับคนใช้ iOS และ Android ที่สามารถสร้างกิจกรรมต่างๆ พร้อมแจ้งเตือนตามวันและเวลาที่กำหนดเอง

หรือหากใครไม่ถนัดยังมีแอพยอดนิยมและเป็นที่คุ้นเคยสำหรับหลายๆ คนอย่าง Outlook ที่มีให้ใช้ฟรีทั้ง iOS และ Android ที่สามารถผสานการใช้งานร่วมกับแอพ MS Office ได้

นอกจากสองแอพนี้ ยังมีแอพประเภทเดียวกันให้เลือกอีกมาก เช่น Wave (โหลดฟรีทั้ง iOS และ Android), Accompany (iOS โหลดฟรี), My Study Life (โหลดฟรีทั้ง iOS และ Android) ฯลฯ

2. เคลียร์อีเมล์

หนึ่งใจกิจวัตรที่เชื่อว่าพนักงานออฟฟิศหลายคนจะต้องทำแทบทุกวัน นั่นคือ จัดการอีเมล์ หลังจากเลิกงานเย็นวันศุกร์ไปแล้ว เสาร์-อาทิตย์ที่เราได้พักผ่อน อาจมีสารพัดอีเมล์ทั้งเกี่ยวและไม่เกี่ยวกับงานปะปนเข้ามา เช้าวันจันทร์ก่อนเริ่มงาน (ถ้าไม่ไปสาย) เป็นช่วงเวลาเหมาะที่จะจัดการ ซะสางอีเมล์ต่างๆ ช่วยทั้งเพิ่มพื้นที่ในการรับ-ส่งอีเมล์ และสร้างความรู้สึกที่เหมือนเราได้เคลียร์งานต่างๆ ไปโดยปริยาย

3. ทำความสะอาดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

หนุ่มสาวพนักงานออฟฟิศบางท่านอาจไม่เคยใส่ใจกับเรื่องความสะอาดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เราไม่รู้หรอกว่าในแต่ละวันมือของเราไม่สัมผัสจับต้องอะไรมาบ้าง ก่อนจะมาสัมผัมกับอุปกรณ์อย่างโน๊ตบุ๊ค, เมาส์, คีย์บอร์ดที่ใช้ทำงานในทุกวัน ฉะนั้นการใช้สำลีจุ่มแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อนิดๆ มาเช็ดตามคีย์บอร์ด, เมาส์ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีสำหรับการเริ่มต้นทำงานในเช้าวันจันทร์ แถมเพื่อสุขภาพอีกด้วย

Facebook Comments