แจ้งเกิดอีกรอบ! เพลง “ขีดเส้นใต้” ทะยานขึ้นอันดับ 1ใน iTunes!!

ขอพักจากข่าวไอทีมาแวะเวียนกันที่ข่าวบันเทิงนิดๆกันบ้าง คาดว่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หากใครได้ดูรายการ The Voice ตั้งแต่ต้นจนจบจะต้องเซอร์ไพรส์สุดๆตอนท้ายรายการ  เมื่อพี่กบ ทรงสิทธิ์ โชว์ร้องเพลงดังรุ่นเก๋าอย่าง “ขีดเส้นใต้” ให้ฟังกันสดๆในรายการ …ใครมันจะไปคิดว่าแค่การร้องแค่นาทีกว่าๆ จะครองใจมหาชนจนทำให้ยอดขายเพลง “ขีดเส้นใต้” ใน iTunes พุ่งทะยานขึ้นอันดับหนึ่งเป็นที่เรียบร้อย!!

kheed-sen-dai

ในรายการ The Voice เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา  ได้มีการแบทเทิลคู่สุดท้ายระหว่าง “ชาติ สุชาติ” และ “เชาว์ เชาวลิต” ลูกทีมของโค้ชแสตมป์ด้วยบทเพลงอมตะในใจหลายๆคนอย่าง “ขีดเส้นใต้” (ถ้าใครไม่เคยฟังก็ไม่ต้องแปลกใจค่ะ เพลงนี้มัน 20 กว่าปีที่แล้ว อาจจะเกิดไม่ทัน อิอิ) ซึ่งเมื่อจบการแบทเทิลไป  พี่กบ-ทรงสิทธิ์ ได้ออกมาเซอร์ไพรส์ทุกคนด้วยการร้องเพลง “ขีดเส้นใต้” ของตัวเองกลางรายการ  …งานนี้เรียกว่าขโมยซีนผู้เข้าแข่งขันทุกคนเลยทีเดียว  เพราะด้วยเสียงที่นุ่มน่าหลงใหลของพี่กบทำให้คอมเม้นท์ในอินเตอร์เน็ทต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่านี่คือโชว์ที่ดีที่สุดของวีคนี้!!

 

จากกระแสความดังชั่วข้ามคืนดังกล่าว  ทำให้วันรุ่งขึ้น  ยอดโหลดเพลง “ขีดเส้นใต้” บน iTunes ทะยานขึ้นมาอยู่ในอันดับ 4 (อ้างอิงจากกระทู้ PANTIP : ร้องเพลงแค่ นาทีเดียว ยอดขายเพลงขึ้นพรวดๆ สุดยอดจริงๆ คุณกบ ทรงสิทธิ) และไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะกระทู้นี้ด้วยหรือเปล่าที่ยิ่งเพิ่มดีกรีความร้อนแรงของเพลง “ขีดเส้นใต้” ให้แรงกว่าเดิม  เพราะ ณ วันนี้  เพลง “ขีดเส้นใต้” ได้ขึ้นเป็นอันดับ 1 ใน iTunes เป็นที่เรียบร้อย  …ไม่เพียงแค่เพลง “ขีดเส้นใต้” แต่อัลบั้มรวมเพลงฮิตของพี่กบ-ทรงสิทธิ์ ก็ขึ้นมาสู่อันดับ 1 เช่นกัน!!

งานนี้ต้องบอกว่า …ถึงจะเก่าแต่ยังเก๋าเสมอจริงๆนะจ๊ะ …ว่าแต่ดังซะขนาดนี้  พี่กบน่าจะ Cover เพลงตัวเองใหม่อีกสักรอบนะ ว่ามะ? แอดมินแอบรู้สึกว่าเวอร์ชั่นร้องสดวันก่อนเพราะกว่าเวอร์ชั่นต้นฉบับอีกค่ะ 555

 

 

 

 

Facebook Comments