ฝันใกล้เป็นจริง "The Void" ศูนย์บริการเกมเสมือนจริงเต็มรูปแบบ เตรียมเปิดตัว(คาดว่า)เร็วๆนี้

เปิดตัว Startup สุดแนว The Void ศูนย์บริการเกมเสมือนจริง ( Virtual Reality Gaming Canter) ที่จะทำให้เราสามารถเข้าไปอยู่ในโลกแห่งเกมได้ สร้างประสบการเล่นเกมแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร
the-void-trying-to-make-vr-theme-parks-a-reality-7จากความฝันวัยเด็กของนาย Ken Bretschneider ที่อยากมีประสบการณ์การเล่นเกมในโลกเสมือนจริง สามารถกระโดดโล้ดเต้น วิ่งไปมารอบๆ ไล่ล่าศัตรูแบบจริงๆได้ มากกว่าที่จะเล่นบนจอยสติ๊กผ่านจอทีวี จึงได้ก่อตั้งบริษัท Startup อย่าง “The Void” ศูนย์บริการเกมเสมือนจริง ที่มีแผนจะสร้างใน Salt Lake City เมืองหลวงของรัฐยูทาห์ (ส่วนหนึ่งในอเมริกา)อีกด้วย
the-void-trying-to-make-vr-theme-parks-a-reality-6ภายใน The Void จะเต็มไปด้วยเทคโนโลยี Virtual Reality มากมาย ที่จะสร้างภาพกราฟฟิคผ่านแว่น VR ตัวหนึ่ง ที่ครอบหัวเราซึ่งจะมีหูฟังมาให้ด้วย ทำให้ได้อารมณ์เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเกมจริงๆ โดยเรายังสามารถเคลื่อนไหวภายในโลกแห่งนั้นได้อีกด้วย ภายในตัวอาคาร ก็จะมีเอฟเฟคอยู่ตามทางมากมาย ทั้งม่านควัน ลม และ น้ำ หรืออื่นๆ ที่ช่วยเพิ่มความสมจริงมากยิ่งขึ้น ทีมงานของบริษัทนี้เรียกมันว่า “4D environmental FX” 
the-void-trying-to-make-vr-theme-parks-a-reality-13สำหรับตัวเกมใน The Void ก็จะมีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ เกมแนวยุคโบราณฟันมังกร ยันไล่ยิงมอนเตอร์ในโลก Sci-fi กันเลย นอกจากนี้ยังมีการจำลองฉากขับยานไล่ล่าศัตรูแบบสมจริงระดับ 360 องศาได้ด้วย (คือจะมีเครื่องเล่นเฉพาะเลย) แต่ยังไงก็ตาม อย่างที่กล่าวไปในตอนแรก The Void เป็นบริษัทแนว Startup มีทีมงานแค่ไม่กี่คน ต้องรอให้มีบริษัทใหญ่ๆมาช่วยสนับสนุนอีกทีนั้นเอง ส่วนตัวเลยนะครับ อยากให้มาเร็วๆ ด่วนๆเลย ต่อให้อยู่เมืองนอก ก็จะถ่อไปเล่นให้ได้ !!

ใครอยากติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการนี้ สามารถไปดูได้ ที่นี้
the-void-trying-to-make-vr-theme-parks-a-reality-21
หน้าตาของอุปกรณ์
– Proprietary Rapture HMD (แว่นครอบหัว)
– Dual High-Density Curved OLED Displays (จอแสดงผลที่อยู่ในแว่น ระดับ 1080p)
– Quantum Dots (หน่วยประมวลผล)
– Custom Optics (เลนส์ออกแบบเองของทางบริษัท)
– High-Quality THX Headphones (ชุหูฟังในแว่น)
– Super-Gain Inline Microphones (ไมโครโฟนสำหรับสื่อสารภายในเกม)
– Proprietary Global & Head Tracking Sensors (ชุดเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวภายในเกม ถุงมือกับชุด)

ที่มา : Engadget ภาพ : Twistedsifter

Facebook Comments