ทิพยรวมพลังปลูกดอกดาวเรืองสว่างไสว ถวายพ่อหลวง

ทิพยประกันภัย จัดกิจกรรม “ทิพยรวมพลังปลูกดอกดาวเรืองสว่างไสว ถวายพ่อหลวง ” เพื่อให้ดอกดาวเรือง ดอกไม้ประจำพระองค์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ทิพยประกันภัย จัดกิจกรรม “ทิพยรวมพลังปลูกดอกดาวเรืองสว่างไสว ถวายพ่อหลวง” เพื่อให้ดอกดาวเรือง ดอกไม้ประจำพระองค์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเป็นดอกไม้ที่มีสีเหลือง ซึ่งเป็นสีประจำวันพระราชสมภพ ได้บานสะพรั่งพร้อมกันทั่วประเทศ ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพวันที่ 25-29 ต.ค.2560 เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ นำผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ทิพยประกันภัย

จัดกิจกรรม “ทิพยรวมพลังปลูกดอกดาวเรืองสว่างไสว ถวายพ่อหลวง” บนดาดฟ้าชั้น 26 อาคารทิพยประกันภัย สำนักงานใหญ่ถนนพระราม 3 โดยโครงการดังกล่าว ได้จัดขึ้นเพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งต้นกล้าดอกดาวเรืองที่นำมาใช้ปลูกในกิจกรรมวันนี้ทั้งหมด ผู้บริหารและพนักงานของทิพยประกันภัย ได้ร่วมกันเพาะปลูกขึ้น ตั้งแต่เป็นเมล็ดพันธุ์ เพื่อให้เติบโตขึ้นเป็นต้นกล้า และเติบโตออกดอกเบ่งบานเหลืองอร่ามสว่างไสว ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พร้อมกันกับคนไทยทั่วประเทศ

ดร.สมพร ยังกล่าวต่อว่า พวกเราชาวทิพยประกันภัยได้จัดกิจกรรมถวายความอาลัย มาตลอดเกือบหนึ่งปี เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ดังนี้

– พิธีถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ ห้องโถงชั้น G อาคารทิพยประกันภัย เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2559

– พิธีถวายสัตย์ปฎิญาณเป็น พลังที่ดีของแผ่นดิน ตามรอยเบื้องพระยุคลบาท พร้อมกันกับประชาชนคนไทยทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2559

– สนับสนุนการจัดทำสมุดภาพชุด สรรเสริญพระบารมี เพื่อมอบให้กับประชาชนที่เข้าไปกราบพระบรมศพ ณ พระบรมมหาราชวัง 15 ธันวาคม 2559

– ร่วมเป็นเจ้าภาพพระพิธีธรรม สวดพระอภิธรรม พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิ

– จัดกิจกรรมรวมพลังชาวทิพยประกันภัย ร่วมใจแปรอักษร เป็นเลข 9 พร้อมตั้งปณิธานทำความดี

ร้องเพลงความฝันอันสูงสุด บนดาดฟ้าอาคารทิพยประกันภัย ในโอกาสครบรอบ 100 วันแห่งการสวรรคต เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2560

– จัดโครงการ รวมพลังชาวทิพยร่วมใจ ทำดีทั่วไทยถวายพ่อหลวง โดยให้พนักงานจัดกิจกรรมทำดี น้อมถวายเป็นพระราชกุศล กว่า 46 โครงการทั่วประเทศ

– จัดโครงการ บรรพชาอุปสมบท เพื่อน้อมถวายพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รุ่นที่ 7 โดยให้ผู้บริหาร พนักงานและครอบครัว ผู้สื่อข่าว และกัลยาณมิตร เข้าร่วมโครงการ ณ

วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560

– สนับสนุนคอนเสิร์ตการกุศล เพื่อหารายได้สมทบทุนโครงการสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ มูลนิธิรามาธิบดีฯ วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560

– จัดโครงการ จิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ทำดีทั่วไทยถวายพ่อหลวง 99,999 ดอก วันที่ 23 พฤษภาคม 2560

– ร่วมกับมูลนิธิรามาธิบดี จัดโครงการ จิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ทำดีทั่วไทยถวายพ่อหลวง 99,999 ดอก วันที่ 17 กรกฎาคม 2560 และอีกหลายๆโครงการที่เราได้จัดขึ้น

ครั้งนี้เป็นวาระสำคัญครั้งหนึ่งที่เราจะรวมพลังชาวทิพย ในกิจกรรม “ทิพยรวมพลังปลูกดอกดาวเรือง สว่างไสว ถวายพ่อหลวง” โดยเลือกสถานที่บนดาดฟ้าของอาคารสำนักงานใหญ่ของทิพยประกันภัย ก็เพราะบนดาดฟ้าถือว่าเป็นตำแหน่งสูงสุดของบริษัทฯ นั่นหมายถึงพวกเราชาวทิพยประกันภัย ได้ร่วมใจน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ  ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจมากมายนานัปการ เพื่อความอยู่เย็นเป็นสุขของประชาชนคนไทยทุกคน  ที่พวกเราชาวทิพยประกันภัยจะเทิดทูนไว้เหนือเกล้าเหนือกระหม่อมตลอดไป

Facebook Comments