Uber Thai เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดของผู้โดยสาร

ทุกวันในกรุงเทพฯ ผู้คนใช้เวลาเฉลี่ยประมาณ 2 ชั่วโมงอยู่บนถนนเพื่อเดินทางไปประกอบกิจธุระของตัวเอง ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเวลาส่วนใหญ่ใช้ไปกับการเดินทางจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง Uber ให้ความสำคัญกับประสบการณ์เป็นอย่างมาก และนี่คือเหตุผลว่าทำไมปี 2559 จึงเกี่ยวกับการสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้โดยสารและคนขับด้วยการตอบคำถามง่ายๆ ที่มีอยู่

uber-new-01
Amy Kunrojpanya : Director of Policy and Communications, Asia Pacific Uber

เราจะแน่ใจได้อย่างไรว่าจะมีรถสักคันรอให้บริการเราอยู่ในเวลาที่เราต้องการ? จะแน่ใจได้อย่างไรว่าคนในครอบครัวและคนที่เรารักจะเดินทางอย่างปลอดภัย? ถ้าเราเป็นผู้ร่วมขับบนแพลทฟอร์มของ Uber เราจะรู้ได้อย่างไรว่าจะมีผู้โดยสารที่จะไปทางเดียวกับเรา?

คำตอบของเราคือการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนแอพที่เราเปิดตัวในปีนี้ เช่น การตั้งเวลาเดินทางล่วงหน้า (Scheduled Rides) ที่ช่วยให้ผู้โดยสารสามารถเรียกรถได้ตั้งแต่ 15 นาที ไปจนถึง 30 วันล่วงหน้า

Scheduled Rides ฟังก์ชั่นนี้สามารถเรียกรถได้ตั้งแต่ 15 นาที ไปจนถึง 30 วันล่วงหน้า ซึ่งสามารถทำได้ทันที เพียงเปิดแอพพลิเคชั่น

uber-new

● เลือกบริการ uberX และไปที่ “จัดตารางเวลาการเดินทาง (Schedule A Ride)”
● ตั้งวัน เวลา สถานที่ และจุดหมายที่คุณต้องการ
● ยืนยันรายละเอียดการเดินทางและเลือก “จัดกำหนด uberX (Schedule uberX)”
● ภายหลังจากตั้งเวลาเดินทางล่วงหน้าแล้ว ระบบจะเตือนคุณ 24 ชั่วโมง และ 30 นาทีล่วงหน้าก่อนเริ่มการเดินทาง โดยคุณจะได้รับการแจ้งจากแอพพลิเคชั่นว่ามีคนขับกำลังไปรับคุณ รวมถึงรายละเอียดค่าโดยสารต่างๆ

เป็นระยะเวลากว่า 2 ปีที่ Uber ได้เข้ามามีบทบาทในเรื่องของการเดินทางในกรุงเทพฯ ด้วยความทันสมัยของแอพพลิเคชั่น ที่ให้ผู้ใช้สามารถเรียกรถมารับได้เพียงแค่ปลายนิ้ว และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าฟังก์ชั่นตั้งเวลาเดินทางล่วงหน้านี้จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจยิ่งขึ้น เพราะสามารถวางแผนได้ว่าจะให้รถมารับคุณเมื่อไหร่

เรายังได้พัฒนาฟีเจอร์ บัญชีร่วมสำหรับครอบครัว Family Profiles ที่ให้คุณดูแลการเดินทางให้สมาชิกในครอบครัวหรือคนที่รักสูงสุดถึง 5 คนไปยังบัญชีผู้ใช้งาน Uber ของคุณเพื่อสร้างความอุ่นใจในระหว่างใช้บริการโดยสามารถติดตามการเดินทางของสมาชิกในครอบครัวขณะที่ใช้บริการจาก Uber ได้แบบเรียลไทม์และยังจัดการเรื่องค่าโดยสารได้อีกด้วย

Family Profile คือ บัญชีผู้ใช้งานสำหรับสมาชิกในครอบครัว ที่จะทำให้คุณรับรู้ว่าว่าสมาชิกในครอบครัวหรือคนที่คุณรักอยู่ตรงแล้วระหว่างเดินทางด้วย Uber

uber-new-02

เรามาดูกันว่ามันทำงานอย่างไร:

เริ่มต้นสำหรับผู้ดูแล Family Profile
● คุณต้องมีแอป Uber เวอร์ชันล่าสุด
● ไปที่เมนูและเลือกการตั้งค่า
● เลื่อนลงมาที่ “เพิ่ม Family Profile” และเลือกรายชื่อติดต่อที่คุณต้องการเพิ่ม
● เมื่อคนที่คุณเชิญเข้าร่วม Family Profile ตอบรับ คนนั้นก็สามารถใช้บริการได้ทันทีจากโทรศัพท์ของตัวเองโดยใช้วิธีการชำระเงินเดียวกัน
● ค่าโดยสารจะส่งไปที่ Family Profile และผู้ดูแลจะได้รับใบเสร็จของทุกการเดินทาง

สำหรับผู้โดยสารที่เป็นสมาชิกใน Family Profile:

● เปิดอีเมล์คำเชิญเข้าร่วม Family Profile และกดตอบรับ
● ก่อนเดินทางครั้งแรกคุณต้องมีแอป Uber เวอร์ชันล่าสุด และเลือก Family Profile เป็นการชำระค่าโดยสารหลัก
● จากนั้นคุณก็สามารถเรียกรถได้ตามปกติ แล้วก็ออกเดินทางกันเลย!

ที่เราเรียกฟีเจอร์นี้ว่า Family Profiles เราต้องการให้คุณเป็นคนตัดสินใจว่าใครเป็นคนในครอบครัวบ้าง นี่เป็นวิธีที่ดีมากๆ เพื่อให้คนที่คุณรักหรือเพื่อนๆ เดินทางไปที่ไหนๆ ก็ได้ในโดยที่คุณเป็นคนดูแลเรื่องค่าใช้จ่าย หรือลูกสาวที่อยากช่วยคุณพ่อคุณแม่ด้วยการดูแลตัวเอง การแบ่งปันความรักจาก Uber ไปถึงคนที่มีความหมายของคุณไม่เคยง่ายกว่านี้อีกแล้ว

ด้านฟีเจอร์ที่พัฒนาเพื่อสร้างประสบการณ์เยี่ยมๆ ให้กับผู้ร่วมขับ เช่น จุดหมายของคนขับ (Driver Destinations) ช่วยให้ผู้ร่วมขับสามารถระบุตำแหน่งที่เขากำลังมุ่งหน้าไปและรับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางไปทางเดียวกันได้ ขณะที่ Telematics เป็นฟีเจอร์ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยแก่ผู้ร่วมขับ เช่น ตรวจสอบความเร็วของยานพาหนะ และคุณภาพในการขับรถ ทั้งหมดนี้มีความสำคัญมากเพื่อให้ความปลอดภัยกับทุกคนในรถ

ในการใช้เทคโนโลยีเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ เรากำลังสร้างความน่าเชื่อถือด้านการขนส่งแก่ทุกคนและทุกๆ ที่ให้ใกล้ความจริงมากขึ้น เราจึงพัฒนาประสบการณ์ใช้งานให้ดียิ่งขึ้นด้วยการเปิดตัวแอปสำหรับผู้โดยสารรูปแบบใหม่ที่พร้อมให้บริการในประเทศไทย เดือนธันวาคม 2559 นี้

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด uberX ได้เปิดให้บริการในเมืองเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและคนในพื้นที่ เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวกว่า 7 ล้านคนต่อปี Uber ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอบริการขนส่งที่ปลอดภัย ราคาที่เหมาะสม และเชื่อถือได้แก่ผู้สนใจเป็นผู้ร่วมขับในพื้นที่ใช้บริการขนส่งผ่านแอพของเราที่รองรับกว่า 55 ภาษา

ถือว่าปีนี้เป็นปีแห่งการเติบโตที่สำคัญของ Uber ในประเทศไทย การเติบโตนี้เป็นผลมาจากความต้องการใช้บริการโดยสารในเมืองที่มีตัวเลือกในการขนส่งสาธารณะมากมาย และยังเป็นผลจากความต้องการหารายได้เสริมและการทำงานที่มีความยืดหยุ่นตอบโจทย์คนไทย เรายินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจสำคัญนี้

เรายังเดินหน้าสร้างความมหัศจรรย์ให้แก่เมืองของพวกเรา และแน่นอนว่าในปี 2560 นี้ จะมีฟีเจอร์และอะไรใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นมาเปิดตัวในเมืองไทยบ้าง โปรดติดตาม!

Facebook Comments