ข่าวลือใหม่ Apple จะทำ MacBook Air จอ Retina 12 นิ้ว

มีข่าวลือออกมาว่า Apple จะทำ MacBook Air รุ่นต่อไป ในขนาด 12 นิ้ว และมีจอแบบ Retina รวมทั้งมีการออกแบบตัวเครื่องใหม่ ปรับเปลี่ยนให้บางลงกว่าเดิม และรายละเอียดอื่นๆอีกมากมาย

hero_sticker_macbook_air_large

ข้อมูลจากแหล่งข่าวเป็นไปตามแผนการของ Apple เนื่องจาก CPU ตัวใหม่จาก Intel ในตระกูล Core M ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและการใช้พลังงานให้ดีขึ้น จนทำให้ไม่ต้องใช้พัดลมช่วยระบายความร้อน สามารถประหยัดพื้นที่ได้ จนทำให้เครื่องมีขนาดที่บางลงได้นั่นเอง

แหล่งข่าวยังเพิ่มเติมอีกว่า ขอบจอจะมีขนาดที่บางลง คล้ายกับๆ MacBook Pro Retina ในปัจจุบัน มีการลดพื้นที่ว่างในแต่ละด้านของคีย์บอร์ด รวมทั้งย้ายลำโพงไปอยู่บนคีย์บอร์ด

และที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือ ช่องเสียบชาร์จ MagSafe อาจถูกเอาออก เพื่อเปลี่ยนเป็นเทคโนโลยีการชาร์จแบบอื่นแทน ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะออกมาในรูปแบบใด และ ช่องต่อ USB แบบเก่าก็จะกลายเป็น ช่องต่อแบบ USB Type C แทน ซึ่งเป็นช่องต่อแบบใหม่ ที่สามารถเสียบแบบกลับด้านได้

ที่อาจจะเปลี่ยนไปอีกอย่างคือ เครื่องที่ออกมาจะมีสีให้เลือกคล้ายกับ iPhone ในปัจจุบันคือ สีเทา , สีเงิน และสีทอง อีกด้วย ซึ่งเราอาจจะได้เห็นผลิตภัณฑ์นี้ออกมา ในกลางปีหน้าที่จะถึงนี้

ที่มา BGR

Facebook Comments