เผยกองทัพเรือสหรัฐฯ ซุ่มพัฒนาจรวดมิสไซล์อัจฉริยะ ให้มุ่งทำลายเป้าหมายได้แม่นยำขึ้น

วงในเผย กองทัพเรือสหรัฐฯ กำลังพัฒนาจรวดมิสไซล์อัจฉริยะสำหรับต่อต้านเรือรบ ที่สามารถขับเคลื่อนได้เองโดยอัตโนมัติ และพุ่งเข้าสู่เป้าหมายได้ไกลถึง 200 ไมล์ !!
lrasmในตอนนี้ ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกับคำว่า “Autonomous” ที่มักจะใช้เรียกกับรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติกันแล้ว แต่หารู้ไหมว่า ระบบที่ว่านี้ มันยังถูกใช้ในทางการทหารอีกด้วย

เมื่อเร็วๆนี้ มี แหล่งข่าว แห่งหนึ่งระบุว่า กองพัพเรือของสหรัฐอเมริกา มีแผนจะเอาจรวดขับเคลื่อนอัตโนมัติหรือ LRASM (Long Range Anti-Ship Missile) จากบริษัทผลิตอาวุธ Lockheed Martin มาพัฒนาเพิ่มศักยภาพให้มันมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น ซึ่งจรวดดังกล่าวนี้ จะถูกติดตั้งในเครื่องบินรบอเนกประสงค์อย่าง F/A-18 Super Hornet ที่จะประจำการในปี 2019 ข้างหน้านี้ด้วย สำหรับรายละเอียดหรือแผนการพัฒนานั้นยังเป็นความลับอยู่ แต่รู้ว่า จรวดขับเคลื่อนอัตโนมัติตัวนี้ มีความอัจฉริยะ สามารถบินหลบสิ่งกีดขวางได้ มีระยะยิง 200 ไมล์ และติดตามทำลายล้างเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ

นอกจากจะพัฒนาจรวดแล้ว ทางกองพัพเรือของสหรัฐฯ จะนำมันมาติดตั้งทั้งใน เรือดำน้ำ เรือรบ และเครื่องบินรบลำอื่นๆอีกด้วย สำหรับจุดประสงค์การพัฒนา ทางสหรัฐฯบอกว่า เตรียมพร้อมไว้เผื่อจะมีการต่อสู้ในอนาคต

คลิปแสดงศักยภาพของจรวด LRASM

https://youtu.be/LvHlW1h_0XQ

ที่มา : Engadget

Facebook Comments