เผยผู้ใช้ iPhone 6s ก่อนเปลี่ยนแบตฯ ช่วงนี้ แนะตรวจสิทธิ์ก่อนเผื่อได้เปลี่ยนฟรี

สืบเนื่องจากปัญหา iPhone 6s ดับเองในปี 2016 ทำให้ Apple ให้สิทธิ์ผู้ใช้สามารถนำเครื่องมาเปลี่ยนแบตฯ ที่ศูนย์บริการได้ฟรี ก่อนจ่าย 29 เหรียญฯ


ช่วงนี้หลายคนคงเฮ หลังจากที่ Apple ออกมายอมรับผิดถึงกรณี “แอบลดความเร็ว iPhone รุ่นเก่า เพื่อยืดการใช้งานขณะแบตฯ เสื่อม” ทำให้ทางบริษัทต้องออกมาตรการเยียวยาผู้ใช้ด้วยการ ประกาศลดราคาค่าเปลี่ยนแบตฯ iPhone ทุกรุ่น จาก 79 เหรียญฯ หรือ 3,800 บาท (ในบ้านเรา) ลดเหลือ 29 เหรียญ หรือประมาณ 1 พันบาทเท่านั้น ตั้งแต่วันนี้ยาวไปจนถึงเดือนธันวาคมปี 2018 นี้เลย

แต่ช้าก่อน !! สำหรับผู้ใช้ iPhone 6s ทางเว็บ Techspot ได้ออกมาเผยว่า ก่อนจ่าย 29 เหรียญฯ ค่าเปลี่ยนแบตฯ โปรดเช็คสิทธิ์ก่อนเปลี่ยนเผื่อได้เปลี่ยนฟรี โดยสิทธิ์ที่ว่า ก็สืบเนื่องมาจากปัญหา iPhone 6s ดับเองในช่วงปี 2016 โดยตอนนั้นทาง Apple ก็ออกมายอมรับว่าเป็นปัญหาจากการผลิตจริง โดยเป็นเครื่องที่ผลิตระหว่างเดือนกันยายนถึงตุลาคมปี 2015 นี้เอง พร้อมออกมาตรการเยียวยาด้วยตามนี้

หมายความว่า iPhone 6s ของใครที่ผลิตช่วงเดือนกันยายนถึงตุลาคมปี 2015 สามารถมาเครื่องมาเปลี่ยนแบตฯ ที่ศูนย์ได้ฟรี ๆ เลย ส่วนอยากรู้ว่าเครื่องที่ใช่เข้าข่ายไหม ก็ให้นำ IMEI หรือหมายเลขประจำเครื่อง มาตรวจสอบได้ที่

“โปรแกรม iPhone 6s สำหรับปัญหาเกี่ยวกับการปิดเครื่องโดยไม่คาดคิด” 

อนึ่ง… สำหรับมาตรการเยียวยานี้ ทาง Apple มีเงื่อนไขเล็ก ๆ น้อย ๆ เพิ่มเติมคือ

  • Apple อาจมีขอบเขตหรือขีดจำกัดในการซ่อมแซมให้เฉพาะประเทศต้นทางที่ซื้อสินค้านั้น
  • หากคุณเชื่อว่า iPhone 6s ของคุณได้รับผลกระทบจากปัญหาดังกล่าวและคุณได้ชำระเงินเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ไปแล้ว คุณสามารถติดต่อ Apple เกี่ยวกับการขอคืนเงินได้
  • โปรแกรมของ Apple ที่ให้บริการทั่วโลกนี้จะไม่ขยายระยะเวลาคุ้มครองการรับประกันมาตรฐานของ iPhone 6s
  • โปรแกรมจะรับประกันแบตเตอรี่ของ iPhone 6s ที่ได้รับผลกระทบเป็นเวลา 3 ปีหลังจากการจำหน่ายปลีกครั้งแรก

สรุปคือ ใครที่ใช้ iPhone รุ่นดังกล่าว สามารถมานำเครื่องมาตรวจสิทธิ์นี้ได้ก่อนว่าผ่านเกณฑ์ไหม ถ้าผ่านก็ยินดีด้วย คุณได้สิทธิเปลี่ยนแบตฯ iPhone 6s ฟรี อย่างไรก็ตาม ยังไม่ชัดเจนว่าทาง Apple จะให้ใช้สิทธิ์นี้ถึงตอนไหน ก็สุดแล้วแต่ดวงอีกทีนะครับ…

ที่มา : Techspot

Facebook Comments