ถ้าน้ำท่วมหน้าบ้านคุณจะเป็นเช่นไร มาดูได้ที่นี่!

เราต่างทราบกันดีว่าเรากำลังประสบปัญหาภาวะโลกร้อน  ซึ่งอาจส่งผลให้น้ำท่วมโลกได้ในอีกไม่กี่สิบปีข้างหน้านี้  แม้ว่าเราจะเห็นภาพน้ำท่วมโลกในภาพยนตร์แนวภัยพิบัติมานักต่อนักแล้ว  แต่เชื่อเถอะว่าคุณคงยังไม่เคยเห็นภาพน้ำท่วมสูงมิดหัวทั้งกรุงเทพฯรวมถึงหน้าบ้านคุณด้วยเป็นแน่

BBDO เอเจนซี่โฆษณาชื่อดัง และ Carbon Story องค์กรที่รณรงค์เกี่ยวกับเรื่องโลกร้อนได้ร่วมกันทำโครงการที่มีชื่อว่า World Under Water เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลกที่กำลังจะมาถึง (5 มิ.ย.) โดยได้เปิดเว็บไซต์ที่ทำให้เราสามารถเข้าไปดูสภาพน้ำท่วมจำลองในมุมต่างๆของโลกได้  ไม่เพียงเฉพาะสถานที่สำคัญๆในโลกเท่านั้น  แต่ยังรวมถึงสถานที่ต่างๆในประเทศไทยด้วย  เหมือนการดูผ่าน Google Street View นั่นเอง

bts-prompong-floodBTS พร้อมพงษ์น้ำท่วม!!  O_O

ใครอยากเห็นว่าบ้านตัวเองน้ำท่วมแล้วจะมีสภาพเป็นเช่นไร  สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://worldunderwater.org แล้วค้นหาชื่อถนนในช่องค้นหาด้านล่าง  จะปรากฎภาพเหมือนเวลาที่เราดูผ่าน Google Street View  และเราสามารถหมุนดูรอบๆบริเวณนั้นๆได้

แม้จะเป็นเพียงการใส่เอฟเฟกต์น้ำท่วมทับเข้าไปใน Google Street View  แต่ดูแล้วก็ทำให้เราได้ฉุกคิดถึงปัญหาโลกร้อนในทุกวันนี้ได้เป็นอย่างดี… อะไรช่วยกันได้เล็กๆน้อยๆก็ช่วยกันเถอะค่ะ  เพื่อที่ลูกหลานของเราจะได้ไม่ต้องเจอสภาพน้ำท่วมโลกแบบนี้จริงๆ

 

 

 

 

Facebook Comments