รู้จักกับ “Yo” แอพแชทยอดฮิตที่ทำอะไรไม่ได้นอกจากร้อง “โย่!” ??

Yo! Yo! …วันนี้เราจะมาแนะนำแอพแชท(?)สุดแสนธรรมดาจนดูแล้วประหลาด  เพราะมันเป็นแอพที่ทำอะไรไม่ได้นอกจากส่งข้อความ “Yo!” ไปหาคนอื่น  แต่เชื่อหรือไม่ว่าแอพที่ดูไร้สาระเช่นนี้กลับได้รับเงินสนับสนุนถึง 1.2 ล้านดอลล่าร์  และยังถูกดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 1 ล้านครั้ง!

yo2

แอพพลิเคชั่น Yo นี้มีทั้งในระบบ iOS และ Android เพิ่งจะเปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 เมษายน (วันโกหก) ที่ผ่านมา  เป็นแอพที่ทำอะไรไม่ได้นอกจากการส่งข้อความพร้อมเสียง “Yo!” ไปหาเพื่อนของเราเท่านั้น

แนวคิดของแอพฯนี้ก็คือการใช้คำว่า Yo! (โย่!) ในการทักทาย หรือส่งความคิดถึงหากัน หรืออะไรก็แล้วแต่จะตกลงกันระหว่างเพื่อนฝูงที่ใช้แอพตัวนี้  แรกเริ่มเดิมทีแอพนี้เป็นความต้องการส่วนตัวของ CEO บริษัท Mobli ที่ต้องการแอพฯที่ง่ายที่สุดในการเรียกผู้ช่วยของเขา และส่งความคิดถึงหาภรรยา โดยเขาต้องการแอพที่ใช้ปุ่มเพียงปุ่มเดียวเท่านั้น  ต้องทำให้ง่ายกว่าการส่ง SMS เสียอีก  ท้ายที่สุดแนวคิดนี้ก็ถูกพัฒนาออกมาเป็น Yo ซึ่งใช้เวลาในการสร้างแอพเพียงแค่ 8 ชั่วโมงเท่านั้น

yo

ถึงแม้จะดูเป็นแอพฯที่ไม่มีอะไรเลย แต่ปัจจุบันแอพ Yo ก็ถูกดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 1 ล้านครั้ง  ล่าสุดบริษัทผู้สร้าง Yo ก็ออกมากล่าวว่าจะเพิ่มฟีเจอร์การแจ้งเตือนอัพเดทของ Blog หรือใช้เพื่อการแจ้งเตือนสำหรับธุรกิจเล็กๆในท้องถิ่น  เช่น  ร้านซักรีดแถวบ้านคุณอาจจะส่ง Yo มาหาเพื่อบอกว่าเสื้อที่คุณนำมาซักได้แล้ว เป็นต้น

ใครอยากลองเล่นแอพที่ประหลาดมากที่สุดแอพหนึ่งบนโลกนี้  ลองไปหาโหลด Yo กันได้บน iOS และ Android ค่ะ

 

 

ป.ล. ข่าวนี้แม้จะดูไม่มีอะไร แต่เขียนขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อเป็นเกียรติให้แก่เว็บมาสเตอร์ของเราที่ชื่อ โย (Yo) เหมือนชื่อแอพฯเปี๊ยบค่ะ : P

 

อ้างอิง Yahoo Tech

 

Facebook Comments