ฟีเจอร์เด่น YouTube Go หลังเปิดตัวในไทย และอีก 130 ประเทศ

YouTube Go เปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการแล้วในกว่า 130 ประเทศทั่วโลก หลังจากเปิดตัวในเวอร์ชั่นเบต้าในประเทศอินเดียเมื่อปีที่ผ่านมา ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าชมวิดีโอบน YouTube ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสัญญาณอินเทอร์เน็ต และยังสามารถควบคุมปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมทั้งนำเสนอรายการวิดีโอที่ตรงกับความสนใจในเฉพาะพื้นที่

ฟีเจอร์ที่โดดเด่นของ YouTube Go มีดังนี้

นำเสนอวิดีโอที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้งาน: หน้าหลักของ YouTube Go จะแสดงรายการวิดีโอที่กำลังเป็นที่สนใจและได้รับความนิยมในพื้นที่ของผู้ใช้งาน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาและค้นพบวิดีโอที่พวกเขาและชุมชนของพวกเขาสนใจ พร้อมด้วยการใช้งานในภาษาท้องถิ่นและวิดีโอที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้งาน

ควบคุมประสบการณ์การใช้งานด้วยตัวเอง: YouTube Go จะแสดงตัวอย่างวิดีโอเมื่อแตะไปที่ภาพขนาดย่อของวิดีโอที่ผู้ใช้งานสนใจ เพื่อให้ทราบข้อมูลคร่าวๆ เกี่ยวกับวิดีโอนั้นๆ และตัดสินใจว่าต้องการดูหรือไม่ จากนั้นสามารถเลือกดาวน์โหลดวิดีโอเพื่อดูภายหลังหรือรับชมได้ทันที นอกจากนี้ยังสามารถเลือกคุณภาพของวิดีโอที่ต้องการดูเพื่อควบคุมปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ตตามที่ต้องการได้อีกด้วย

แชร์วิดีโอกับเพื่อนๆ ที่อยู่ใกล้เคียง: YouTube Go ให้คุณแชร์วิดีโอกับเพื่อนและครอบครัวที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้โดยไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต

จากการเปิดตัว YouTube Go ที่ผ่านมา ทำให้ YouTube ได้เรียนรู้ว่าผู้ใช้งานชื่นชอบฟีเจอร์ใหม่ๆ เหล่านี้ ดังนั้น YouTube จึงได้ทำการปรับเปลี่ยนดีไซน์ของแอปฯ เพื่อให้โดดเด่นยิ่งขึ้น ดังนี้

• รับชมวิดีโอความละเอียดสูง: YouTube รับฟังทุกความคิดเห็นของผู้ใช้งานเพื่อให้ทุกคนได้รับประสบการณ์การรับชมวิดีโอบน YouTube ที่ดีที่สุด โดยสามารถเลือกดาวน์โหลด สตรีม หรือแชร์วิดีโอด้วยความละเอียดสูง นอกเหนือจากความละเอียดมาตรฐานได้

• ค้นพบเนื้อหาใหม่ๆ ที่ชื่นชอบ: ผู้ใช้งาน YouTube Go สามารถค้นพบเนื้อหาใหม่ๆ ที่ตรงกับความสนใจได้ง่ายๆ เพียงแค่เลื่อนหน้าหลักลงเพื่อรีเฟรช นอกจากนี้ยังจะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อมีการอัปโหลดวิดีโอใหม่จากช่องที่คุณชื่นชอบอีกด้วย

• แชร์วิดีโอได้ง่ายขึ้น: YouTube Go ถูกปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่เพื่อให้สามารถแชร์วิดีโอให้กับคนอื่นๆ ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้ง่ายขึ้น และสามารถแชร์ได้มากกว่าหนึ่งรายการในครั้งเดียว

Facebook Comments